BÍ QUYẾT GIẶT QUẦN ÁO TRẺ EM

bí quyết giặt quần áo trẻ em

Bí quyết giặt quần áo trẻ em

-  Những vết bẩn mà các bé yêu nhà bạn thường bôi lên quần áo: sữa, nước trái cây, bánh... cần phải được xử lý càng nhanh càng tốt. Không nên để vết thức ăn khô lại, chúng sẽ trở nên khô và khó giặt, nên xả vết bẩn ngay sau khi dính bằng nước sạch rồi mới ngâm hay chờ thu gom nhiều mới giặt một lần.

-  Với vết bẩn khó giặt, dùng bàn chải mềm và bôi một ít xà phòng rồi chải nhẹ nơi vấy bẩn. Để quần áo không có mùi tanh, bạn có thể ngâm khoảng 15 phút với giấm pha loãng, hoặc ngâm quần áo vào nước nóng (ở nhiệt độ cho phép ghi ở mác quần áo trẻ em) với xà phòng khoảng 1 giờ. Sau đó giặt chúng lại bình thường.

Một vài điều nên lưu ý về trình tự giặt quần áo trẻ em:

1. Kiểm tra những chỉ dẫn trên mác quần áo trước khi giặt.
2. Phân loại chúng theo màu sắc để tránh phai màu. Giặt riêng quần áo trẻ em với người lớn.
3. Sử dụng nước ấm (theo chỉ dẫn ghi trên nhãn mác quần áo) sẽ giúp việc giặt hiệu quả hơn.
4. Cho bột giặt vào máy rồi cho quần áo trẻ em vào sau.
5. Sau khi giặt xong, kiểm tra lại quần áo trẻ em, nếu vẫn còn vết xà phòng, hãy cho máy quay lại một lần nữa để đảm bảo quần áo được sạch và không còn những vết xà bông có thể kích thích làn da nhạy cảm của trẻ em. Để tránh trường hợp này bạn cũng có thể pha xà phòng cho tan trong nước ấm trước khi cho vào quần áo vào giặt.
7. Treo khô quần áo trẻ em hoặc cho vào máy sấy ngay sau khi giặt xong.

Không nên lộn trái quần áo em bé khi phơi vì bụi trong không khí và côn trùng bám vào mặt tiếp xúc với da em bé gây dị ứng.

Tags: quan ao tre em gia si