BÍ QUYẾT LỰA CHỌN QUẦN ÁO CHO BÉ

Bí quyết lựa chọn quần áo cho bé - quần áo trẻ em

Bí quyết lựa chọn quần áo cho bé

Lựa chọn và mặc quần áo cho em bé là điều vô cùng quan trọng mà các bậc cha mẹ cần lưu ý trong quá trình chăm sóc bé. Quần áo phù hợp không những giúp em bé được thoải mái mà còn tạo cho bé sự an toàn nữa. Cách thức mặc hay cởi quần áo; cách giặt giũ và xếp quần áo cho bé cũng cần tuân thủ những nguyên tắc quan trọng.

 

Về chất liệu: Quần áo cho em bé phải dễ mặc, dễ giặt và phải tạo sự thoải mái, dễ chịu. Cotton là chất liệu tốt nhất cho em bé, vì sợi cotton sẽ thấm mồ hôi tốt hơn là sợi tổng hợp. Tuy nhiên giá thành vải cotton 100% cũng thường đắt, nên nhiều nhà sản xuất cố tính không sử dụng để hạ giá thành sản phẩm. Các mẹ nên chú ý chọn quần áo chất liệu 100% cotton, tuy hơi mắc hơn chút xíu, nhưng giúp bé luôn khô thoáng, thoải mái, an toàn.

Sợi tự nhiên cũng không gây kích ứng cho làn da non của bé nên cũng có thể dùng. Tuy nhiên tránh chọn hàng len, lông dài bởi trẻ có thể gặp nguy hiểm khi hít phải các lông len.

 

Về màu sắc: Màu sắc tươi, có hình ngộ nghĩnh sẽ khiến bé trông đáng yêu hơn. Tuy nhiên hạn chế mua các quần áo màu sắc quá sặc sỡ, đặc biệt là có xuất xứ từ Trung Quốc. Các hóa chất độc hại có trong màu pha chế có thể gây nguy hiểm tới bé.

 

Tính kinh tế: Trẻ nhỏ phát triển rất nhanh, vì vậy cha mẹ nên cân nhắc mua sắm hợp lý cho bé, để bé vừa đủ mặc, không gây lãng phí.

Trong giai đoạn này, cha mẹ cũng nên thực hiện phương cách xin quần áo cũ. Sử dụng lại quần, áo cũ cho trẻ không có gì là xấu. Lúc này, những sợi vải đã được dùng qua, thường mềm và dễ mặc hơn những quần áo mới. Đây là một cách mà rất nhiều cha mẹ đã thực hiện. Vừa giải quyết được bài toán kinh tế, vừa giúp bé không thấy khó chịu mỗi khi bị quần, áo cọ vào người.

 

Chọn loại quần áo thích hợp: Bên cạnh việc chú ý tới chất liệu, cha mẹ cũng nên lưu ý tới vóc dáng của con mình. Không nên chọn những bộ đồ quá bé, bó quá sát lấy thân thể của bé, như vậy sẽ khiến bé cử động khó khăn và quần áo sẽ chà vào làn da của bé, làm sưng tấy, hăm đỏ. Tránh chọn áo chui đầu, vì loại áo này thường làm bé khóc và mệt, tốt nhất là nên chọn áo cánh (cài cúc bên nách), cài cúc hay khuy bấm. Không nên chọn những chiếc áo cánh, cổ có đính ruy-băng, hay những sợi dây trang trí, vì chúng có thể bó thắt cổ bé.

Tags: ban buon quan ao tre em