CÁCH MẶC VÀ CỞI QUẦN ÁO CHO BÉ

cách mặc và cởi quần áo cho bé 1

Cách mặc và cởi quần áo cho bé

Mặc và cởi quần áo cho bé là một dịp thú vị để bé biết về cơ thể mình, qua những cử chỉ bạn vuốt ve, âu yếm làn da mịn màng của bé. Bé có thể không thích mặc quần áo, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm thay đổi điều này bằng nhiều động tác nựng nịu, ôm ấp, khen ngợi bé.

 

Cách mặc quần áo cho bé:

Áo kiểu bình thường:

- Bạn mặc thật nhẹ nhàng khi cho cổ áo qua đầu bé và tránh để áo cọ vào mặt bé, gây khó chịu. Tiếp theo, một tay nâng nhẹ đầu và thân của bé lên rồi kéo phần cổ áo phía sau xuống thật nhanh, sao cho áo quấn quanh cổ và phần vai sau của bé. Bạn đặt bé xuống nhẹ nhàng, chú ý đỡ phần đầu và cổ.

- Bạn dùng một tay căng rộng ống tay áo, còn tay kia xỏ tay bé vào. Khi tay bé đã ở trong phần ống tay áo, dùng một tay giữ tay bé, còn tay kia kéo áo bé vào hết phần cánh tay. Với cánh tay bên kia của bé, cũng làm tương tự.

- Cuối cùng, bạn kéo áo xuống bụng của bé. Nếu loại áo bé mặc là loại áo bỉm, có khuy bấm bên dưới, bạn có thể dùng một tay nhấc hai chân bé lên, còn tay kia kéo phần thân dưới của áo xuống và cài khuy bấm bên dưới cho bé.

Áo liền quần:

- Trước tiên cần chú ý cởi tất cả các khuy của bộ áo và trải sẵn bên dưới bé, sao cho cổ bé ngang với cổ áo. Sau đó mặc quần cho bé bằng cách xỏ từng chân bé vào ống quần. Chú ý phải để chân bé vào tới mỏm đầu bàn chân ống quần, rồi mới kéo ống quần lên. Tiếp theo, xỏ phần tay áo cho bé bằng các động tác tương tự như mặc áo thường. Nếu có thể, khi xỏ tay áo cho bé, hãy nắm luôn lấy bàn tay bé trong tay mình để cho tay bé không bị vướng vào áo hay các sợi áo trong quá trình mặc.

- Sau khi mặc xong phần áo cho bé, cần cài tất cả các khuy, bắt đầu từ những khuy ở quanh bắp đùi lên tới phần cổ. Nếu áo của bé rộng, nên xắn bớt tay áo của bé lên để không hạn chế hoạt động của bàn tay bé, giúp bé dễ chịu.

 

Cách cởi quần áo cho bé:

Cởi áo kiểu bình thường:

- Dùng một tay lồng vào tay áo và giữ khuỷu tay bé, rồi cởi cả tấm áo qua nắm tay bé. Nếu áo có khuy bấm bên dưới, bạn nhớ phải cởi hết các khuy trước. Tay áo bên phía kia, bạn cũng làm tương tự.

- Cởi phần cổ áo ra khỏi đầu bé thật nhanh và nhẹ nhàng, nhớ banh cổ áo ra càng rộng càng tốt, cố gắng không để áo quệt vào mặt bé, làm bé khó chịu.

- Dùng một tay nâng phần đầu, cổ và thân trên của bé lên, tay kia rút nốt áo ra.

Cởi áo liền quần:

- Cởi tất cả các nút ở phần dưới ra và cởi phần quần trước, bằng cách luồn tay vào nắm lấy một bên mắt cá chân của bé và rút ống quần ra. Tương tự với ống quần bên phía kia.

- Sau khi cởi xong phần quần của bé, bạn một tay nắm lấy hai chân bé nâng lên, còn tay kia kéo phần áo sau lưng bé lên ngang ngực. Đặt bé xuống nhẹ nhàng, rồi cởi nốt phần thân áo tương tự như cởi áo thường.

- Lưu ý là bé có thể bị nhiễm lạnh khi thay quần áo, vì vậy cần giữ ấm phần bụng cho bé và cố gắng thay đồ càng nhanh càng tốt. Nên có một cái khăn bông để quấn cho bé khi thay đồ là tốt nhất.

cách mặc và cởi quần áo cho bé 2

Tags: bán sỉ quần áo trẻ em