Da Simili và Da PU Là Gì?

Da Simili và Da PU Là Gì?

- Da là một chất liệu bền, đẹp rất thích hợp cho các sản phẩm thời trang. Ngoài các sản phẩm như thắt lưng (dây nịt), ví bóp, giày thì da còn được làm áo khoác, để phối trong các loại áo sơ mi, quần jean... và đều cho ra những sản phẩm rất đẹp, độc đáo và sang trọng.
- Bên cạnh da thật (da thuộc - da bò, da cừu) thì còn có một loại chất liệu khác là giả da, thường là simili hoặc da pu, được dùng để thay thế da trong các sản phẩm thời trang vì vẻ bề ngoài tương tự da của nó. Các sản phẩm làm từ simili hoặc PU thường kém bền hơn da thật nhưng nếu được chế tạo kĩ thì cũng cho một vẻ ngoài đẹp như da thật và chất lượng không thua kém nhiều.

1/ Simili là gì? 
- Simili là tên gọi chung của các sản phẩm giả da hiện nay, ngoài ra còn có các tên khác như faux leather, pleather. Da Pu cũng là một loại simili.
- Simili được làm từ tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester, sau đó sẽ được nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa. Tiếp theo tấm liên kết này sẽ được đưa qua công đoạn định hình để tạo vân trên mặt sản phẩm. Cuối cùng, simili sẽ được đi xử lý bề mặt, nhuộm màu giúp cho sản phẩm đẹp và trơn láng hơn.
- Simili cứng, khó lau chùi nên thường được dùng để làm các sản phẩm giá rẻ. Một loại simili cao cấp hơn đó là da pu.

2/ Da PU là gì? 
- Da Pu là simili được phủ lên một lớp nhựa Polyurethane (PU). Do có tính chất của nhựa Pu nên da Pu mềm gần như da thật, dễ lau chùi và có độ bền cao hơn simili thông thường.
- Da Pu khá tốt nên được sử dụng nhiều để làm ví, túi xách, giày dép, áo khoác. Da PU dễ bảo quản và có đồ bền tương đối cao. Da PU hiện nay được sử dụng khá nhiều cho các sản phẩm thời trang để thay thế da thật. Các sản phẩm từ da PU đẹp và giá thành chỉ bằng khoảng một nửa da thật.
- Tuy nhiên da PU cũng có nhiều chất lượng khác nhau, Da PU từ Nhật là cao cấp nhất nhưng hiện rất hiếm trên thị trường. Tiếp theo là da PU Thái, Indonesia chất lượng cũng khá OK. Da PU Việt Nam chất lượng còn chưa OK lắm.

ao khoac da PU Nhat cao cap

ao khoac da PU Nhat hat de

tags: áo khoác da PU Nhật siêu cao cấp