LƯU Ý KHI CHỌN QUẦN ÁO TRẺ EM

Lưu ý khi chọn quần áo trẻ em

Ngày nay, khi quần áo trẻ em kém chất lượng, chứa các chất độc hại xuất hiện ngày một nhiều, trên thị trường bán tràn lan hàng không rõ nguồn gốc, thì các bậc cha mẹ phải lựa chọn thế nào cho phù hợp? Xin mách nhỏ vài bí quyết chọn quần áo cho trẻ sau đây.

- Kiểm tra bằng khứu giác: Khi mua quần áo trẻ em, đầu tiên nên đưa lên mũi ngửi thử. Chất liệu vải tốt thường có mùi thơm nhẹ và không gây kích thích khứu giác. Thông thường nếu quần áo trẻ em may bằng loại vải có xử lý hoá chất bao giờ cũng còn dư chất đọng lại và gây ra mùi hắc khó chịu.

- Xem chỉ tiêu thành phần vải, tốt nhất nên chọn loại 100% cotton. Do da trẻ còn non, hay ra nhiều mồ hôi, nên cần mặc trang phục có chất liệu tự nhiên, đảm bảo thoáng khí. Tuy nhiên, cha mẹ nên hết sức chú ý, không nên quá tin tưởng vào dòng chữ “100% cotton” trên mác áo, mà phải kiểm nghiệm lại bằng tay, xem chất vải có thực sự mềm và mặt vải có bị nhăn khi vò nhẹ không. Ngoài ra, không nên cho trẻ em mặc quần áo có lông vì chất liệu này không thấm mồ hôi, lại dễ ảnh hưởng đến đường hô hấp của trẻ.

- Không nên chọn quần áo trẻ em quá sặc sỡ hoặc in nhiều hình phức tạp, vì hàm lượng formaldehyde trong những loại quần áo này luôn luôn vượt qua chỉ tiêu cho phép, gây hại cho sức khoẻ của trẻ. Chọn quần áo có màu cơ bản, càng nhạt càng tốt, vì màu đậm đôi khi sẽ phai khi giặt hoặc khi trẻ ra mồ hôi. Trong quá trình sử dụng, nếu thấy màu sắc bị phai, tốt nhất không nên cho trẻ mặc nữa. Vì formaldehyde dễ tan trong nước nên sau khi mang quần áo về nhà, không nên cho trẻ mặc ngay mà phải giặt sạch sẽ, nhất là những quần áo mặc sát bên trong người.  

- Đối với trẻ nhỏ, chức năng chính của quần áo là giữ ấm, nên cha mẹ tránh những trang phục có quá nhiều đồ trang trí rườm rà. Nên chọn cỡ nhỉnh hơn so với tầm vóc của trẻ, không để quần áo quá bó sát vào người, vừa khó giữ vệ sinh, vừa ảnh hưởng đến sự phát triển sinh lý bình thường của trẻ nhỏ. Cuối cùng, nên chọn những thương hiệu có uy tín và đánh giá tốt về chất lượng.

Tags: quan ao tre em xuat khau

Xem thêm các dòng sản phẩm khác: quần áo giá sỉ

Trang chủ: bán buôn quần áo