PHÂN BIỆT HÀNG XUẤT KHẨU XỊN

quần áo xuất khẩu xịn

PHÂN BIỆT HÀNG VIỆT NAM XUẤT KHẨU XỊN

-  Hàng Việt Nam xuất khẩu: Là tên gọi chung của các loại quần áo, giày dép… được sản xuất tại Việt Nam, nhưng toàn bộ nguyên phụ liệu để sản xuất đều là của hãng gửi sang, và quá trình sản xuất được kiểm định rất nghiêm ngặt. Sau khi sản xuất đúng hợp đồng, đủ tiêu chuẩn, hàng mới được xuất đi.

-  Hàng “xuất xịn”: Là những hàng trong quá trình sản xuất bị những lỗi nho nhỏ, không được xuất ra nước ngoài. Số hàng này được tuồn ra ngoài bán tại thị trường Việt Nam với số lượng khá ít. Bên cạnh đó, bằng nhiều thủ thuật, hàng đang sản xuất (gọi là trên chuyền) cũng bị ăn cắp ra để bán cho các cửa hàng nhỏ lẻ.

-  Hàng mẫu: Là những hàng của các công ty nước ngoài gửi sang Việt Nam để làm mẫu sản xuất, cũng được ăn cắp ra để bán. Đặc điểm của hàng mẫu là chỉ có một chiếc duy nhất, một kích cỡ duy nhất.

- Hàng “nối chuyền – xuất dư”: cũng là hàng được sản xuất trên nguyên phụ liệu tiêu chuẩn của hãng, nhưng sau khi sản xuất đủ hợp đồng, còn dư ra thì các nhà máy sản xuất thêm. Một số sản phẩm sẽ bị thay phụ kiện, ví dụ như khóa cúc, dây kéo… do bị hết nguyên liệu, song nhìn chung chất lượng của những hàng này vẫn rất tốt.

   Bên cạnh đó  thị trường sẽ có hàng xuất khẩu kiểu “hải quan”. Hàng này cũng là hàng xịn chính gốc từ nhà sản xuất nhưng khi qua cửa hải quan để xuất, thì "bị làm luật" nên một số sản phẩm không xuất được.

   Nói chung hàng “xuất xịn” thường có số lượng ít, không đủ size, nhưng chất lượng không thua kém gì hàng chính hãng từ nhà sản xuất.

   Ngoài ra cần phân biệt thêm một loại hàng nữa là “hàng nhà máy”. Là loại hàng mà các nhà máy trong nước sản xuất nhái theo mẫu mã của hãng. Đặc điểm của loại hàng này là luôn đủ size để khách hàng có nhiều lựa chọn.

   Hàng Trung Quốc đội lốt “ Made in Việt Nam”  là loại hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng được chủ cửa hàng khéo léo che đậy bằng cách dán tem mác “Made in Việt Nam”

 

Bí quyết để chọn được hàng Việt Nam xuất khẩu chất lượng tốt:

Trong các loại hàng Việt Nam xuất khẩu kể trên, hàng “xuất xịn” có chất lượng tốt nhất, giá rất cao và có số lượng ít. Chúng có chất liệu mềm, mát và đẹp, tem may chuẩn và thường có code gắn bên trong sản phẩm. Nhãn mác là một trong những yếu tố quan trọng để xác định nguồn gốc sản phẩm.

 

Cảnh báo hàng Trung Quốc “đội lốt” “Made in Việt Nam” 

-   Nhãn mác của những hàng Trung Quốc chỉ "bắn" nguyên trên giấy chứ không có mác vải in trên cổ áo. Nếu có mác vải, khi nhìn kỹ, sẽ nhận thấy đường may thực chất là bị cắt ra (cắt mác “Made in China” đi, rồi gắn mác “Made in Vietnam” vào).

-   Chất liệu vải kém, đường may thô, đường chỉ may không sắc sảo, keo dỏm, độ bền không đảm bảo và thường chắp vá nguyên vật liệu. Vì thế, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng quần áo đã bị giãn, phai màu và xù lông.

Tags: ban buon quan ao